Mọi người

Câu hỏi Thường gặp về Phòng và Nhóm

  • Phòng là nơi chia sẻ trên điện thoại với các ghi chú, lịch, album ảnh và chat nhóm riêng. Những người bạn mời tham gia phòng sẽ nhận được lời mời qua tin nhắn văn bản. Bạn cũng có thể tham gia phòng mà ai đó tạo trên Windows Phone của họ. Phòng được thiết lập trên điện thoại của từng thành viên khi họ chấp nhận lời mời. Bằng cách đó, mọi người trong phòng có thể xem và thực hiện thay đổi đối với nội dung.

    Nhóm được giới hạn cho điện thoại và tài khoản Microsoft của bạn, vì vậy không cần phải mời mọi người để thêm họ. Bạn có thể sử dụng nhóm để xem thông tin cập nhật mạng xã hội từ các thành viên, bạn cũng có thể gửi tin nhắn, chat hoặc email nhóm.

  • Những thành viên khác trong phòng bạn tạo hoặc tham gia sẽ chỉ thấy tin nhắn chat, mục lịch, ảnh và ghi chú bạn chia sẻ trong phòng. Họ sẽ không có quyền truy cập vào tin nhắn, lịch, ảnh và ghi chú cá nhân của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tuyên bố về Quyền riêng tư của Windows Phone 8.1.

  • Khi bạn thiết lập phòng và mời những người khác tham gia hoặc khi bạn tham gia phòng của ai đó, bạn sẽ tự động trở thành bạn bè trên Messenger với những thành viên khác để bạn có thể chat với họ trong phòng. Nếu ai đó mới tham gia phòng sau, bạn cũng sẽ trở thành bạn bè trên Messenger với họ.

    Nếu bạn rời hoặc xóa phòng hoặc xóa ai đó khỏi phòng bạn sở hữu, bạn vẫn sẽ là bạn bè trên Messenger trừ khi bạn hủy kết bạn người đó trên Messenger. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách xóa liên lạc khỏi điện thoại. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tuyên bố về Quyền riêng tư của Windows Phone 8.1.

  • Để xem thông tin cập nhật mạng xã hội trong phòng, hãy chuyển đến Thành viên và nhấn Tin tức mới. Nếu bạn không thấy lựa chọn này, có thể bạn không được kết nối với bất kỳ thành viên nào trong phòng trên mạng xã hội bất kỳ mà bạn đã thiết lập trên điện thoại.

    Nếu bạn đã kết nối với thành viên khác trong phòng trên mạng xã hội mà bạn đã thiết lập trên điện thoại, nhưng bạn không thấy thông tin cập nhật của họ trong phòng, bạn có thể phải liên kết thẻ liên hệ của bạn bè cho mạng xã hội với thẻ liên hệ bạn đã sử dụng để mời họ tham gia phòng. Để thực hiện việc này, hãy vào Mọi người Ô Mọi người > Danh bạ, nhấn vào liên lạc rồi nhấn Liên kết biểu tượng Liên kết.

  • Điều này có thể xảy ra vì một số lý do khác nhau. Có thể có sự cố tạm thời với dịch vụ Phòng hoặc bạn có thể chưa kết nối Internet. Nếu là trường hợp trên, bạn có thể tham gia phòng sau hoặc khi bạn có kết nối dữ liệu tốt hơn. Nếu sự cố này vẫn tiếp diễn, thì có thể có vấn đề với tài khoản Microsoft của bạn. Đăng nhập vào account.live.com để xem có bất kỳ vấn đề nào với tài khoản không.

  • Điều này có thể do sự cố tạm thời khi phòng của bạn đang được đồng bộ. Nếu là trường hợp này, Hình xếp sẽ trở lại bình thường sau khi hoàn tất đồng bộ. Nếu sự cố vẫn còn, có thể do bạn đã xóa liên lạc khỏi điện thoại hoặc đã hủy kết bạn liên lạc trên Messenger. Trong trường hợp đó, bạn cần mời lại người đó tham gia phòng.

  • Bạn có thể có 5 Phòng trên điện thoại và mỗi Phòng có thể có 10 thành viên. Không giới hạn số Nhóm bạn có thể có trên điện thoại, nhưng Nhóm chỉ có thể có tối đa 25 thành viên.

  • Trên màn hình Bắt đầunút Bắt đầu, nhấn Nhắn tinÔ Nhắn tin. Bạn có thể tìm thấy lời mời qua tin nhắn văn bản bạn đã gửi trong danh sách chuỗi tin nhắn.

  • Không. Lời mời tham gia phòng được gửi qua tin nhắn văn bản, vì vậy bất kỳ liên lạc nào bạn mời đều phải có số điện thoại di động được liệt kê.

  • Nếu bạn gửi lời mời tham gia phòng đến một liên lạc không thể nhận tin nhắn văn bản, họ sẽ không nhận được tin nhắn mời trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển tiếp lời mời cho họ qua email sử dụng các bước sau:

    1. Gửi lời mời tham gia phòng đến số điện thoại di động của liên lạc theo cách thông thường. (Để biết cách thực hiện việc này, hãy xem Sử dụng Phòng và Nhóm).

    2. Trong danh sách Ứng dụng, nhấn Nhắn tin Ô Nhắn tin. Trong danh sách chuỗi Nhắn tin, nhấn vào tên của liên lạc.

    3. Nhấn và giữ tin nhắn văn bản thông báo "Hệ thống đã gửi liên kết 'tham gia' cho liên lạc của bạn" rồi nhấn Sao chép.

    4. Dán văn bản này vào thư email, sau đó gửi vào địa chỉ email của liên lạc. Khi liên lạc của bạn mở liên kết này trên điện thoại, họ sẽ thấy hướng dẫn tham gia phòng.

  • Nếu bạn xóa phòng, nội dung sẽ bị xóa khỏi tất cả điện thoại của thành viên. Album ảnh, ghi chú và lịch của phòng sẽ bị xóa khỏi điện thoại của tất cả mọi người và khỏi OneDrive (trước đây là SkyDrive). (Các thành viên có Windows Phone 8 vẫn sẽ thấy phiên bản chỉ đọc của cuộc hội thoại chat trước đó trong ứng dụng Nhắn tin trên điện thoại).

    Nếu bạn xóa thành viên khỏi phòng, phòng sẽ bị xóa khỏi điện thoại của họ và họ sẽ không có quyền truy cập vào nội dung được chia sẻ nữa. (Các thành viên có Windows Phone 8 vẫn sẽ thấy phiên bản chỉ đọc của cuộc hội thoại chat trước đó trong ứng dụng Nhắn tin trên điện thoại).

  • Những người có Windows Phone 7 hoặc iPhone có thể tham gia phòng của bạn, nhưng trải nghiệm của họ sẽ khác đôi chút. Họ có thể thiết lập và sử dụng lịch chia sẻ trên điện thoại của mình, nhưng chat nhóm chỉ khả dụng trên Windows Phone 8 trở lên (và các tính năng khác hoạt động tốt nhất trên Windows Phone 8 trở lên). (Lưu ý: Phòng cho Windows Phone 7 và iPhone không khả dụng ở tất cả quốc gia và vùng).

  • Lời mời tham gia phòng được gửi qua tin nhắn văn bản, vì vậy nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có thể tính phí cho dịch vụ này. Sau khi mọi người tham gia phòng, bạn có thể chat và chia sẻ chỉ bằng kết nối dữ liệu. Nếu bạn có kết nối dữ liệu mạng di động, mức phí bạn trả cho dữ liệu bạn sử dụng do gói dữ liệu của bạn quyết định, gói dữ liệu này là một phần trong thỏa thuận dịch vụ giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ di dộng. Kết nối mạng Wi-Fi có thể giúp giảm sử dụng dữ liệu mạng di động của bạn.

  • Bạn không thể thêm lịch hiện có vào phòng. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển tiếp sang lịch phòng mới trơn tru hơn bằng cách sử dụng Outlook trên máy tính để sao chép cuộc hẹn (bao gồm cuộc hẹn định kỳ) từ lịch cũ sang lịch mới.

    Để thực hiện việc này, bạn cần thêm tài khoản Microsoft vào Outlook 2013. (Nếu hai lịch nằm trong hai tài khoản Microsoft khác nhau, bạn có thể thêm cả hai và sao chép cuộc hẹn giữa chúng). Khi hoàn tất, hãy chuyển sang chế độ xem Lịch của Outlook và chọn các hộp kiểm để hiển thị hai lịch bạn muốn thao tác. Sau đó chỉ cần kéo và thả cuộc hẹn bạn muốn từ lịch hiện có vào lịch phòng của bạn.

    Bạn đang sử dụng Outlook 2010? Tìm hiểu cách thêm tài khoản Microsoft vào ứng dụng đó

  • Có thể bạn cần phải xóa (các) thành viên đang gặp sự cố rồi mời lại họ vào phòng. Để biết cách thực hiện, hãy xem Sử dụng Phòng và Nhóm. Vấn đề cũng có thể gây ra bởi tài khoản Microsoft cần chú ý. Đăng nhập vào account.live.com để xem có bất kỳ vấn đề nào với tài khoản đang gặp vấn đề không.

Cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn